6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Hiện nay, chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online đã không còn quá xa lạ với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng với những người mới vào nghề hoặc những người muốn tự chụp thì việc này không hề dễ dàng nếu không biết những tiêu chuẩn cụ thể. Vậy những tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng là gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Ánh sáng

Trong chụp ảnh sản phẩm, dù bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì sự phân phối ánh sáng làm sao cho tạo thành một thể thống nhất là quan trọng nhất.

Thông thường, với nhiếp ảnh gia nghiệp dư thì sẽ chọn ánh sáng tự nhiên nhằm tạo thành những sản phẩm tự nhiên nhất. Nhưng để có ảnh sản phẩm đẹp thì tốt nhất bạn nên chọn khung giờ ánh mặt trời không quá chói chang nhưng vẫn trong điều kiện đủ sáng để chụp sản phẩm.

2. Phông nền

Phông nền đóng vai trò quan trọng trong mỗi bức ảnh sản phẩm để đăng website bán hàng online. Lúc này, tùy vào màu chủ đạo của website mà bạn chọn phông nền cho sản phẩm phù hợp nhất.

Thông thường, phông nền trắng được xem là phông nền tạo ấn tưởng và là điểm nhấn giúp làm nổi bật sản phẩm tốt nhất. Hơn thế, nền trắng còn tạo cảm giác trang nhã và tinh tế cho bức ảnh sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng

3. Đổ bóng

Đổ bóng có 2 dạng là đổ bóng cứng và đổ bóng mềm. Đổ bóng cứng là khi kích thước của nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước của sản phẩm. Ngược lại, đổ bóng mềm là khi kích thước của nguồn sáng lớn hơn. Và trong chụp ảnh sản phẩm thì bóng mềm thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

4. Chọn góc chụp ăn ảnh nhất

Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn hãy thử thật nhiều góc độ để chọn cho mình góc chụp ưng ý và tạo sức hút tốt nhất. Bởi rất có thể, một góc chụp lạ nhưng lấy được điểm nhấn cho sản phẩm tạp cảm giác bắt mắt nhất cho sản phẩm của bạn.

5. Kích thước sản phẩm

6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Rất nhiều sản phẩm người tiêu dùng sẽ rất khó hình dung kích thước thật của nó qua hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn không thể hiện được kích thước sản phẩm qua hình ảnh thì phần chú thích bằng hậu kỳ sau đó trên tấm ảnh cũng rất quan trọng đấy nhé.

6. Hậu kỳ

Bên cạnh việc chỉnh sửa hình ảnh sao cho trông bắt mắt, sáng và hấp dẫn nhất thì việc đảm bảo các hình ảnh sản phẩm có cùng kích thước là điều rất quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản hoặc phần mềm chỉnh ảnh online để chọn. Do đó, nếu không am hiểu quá nhiều về kỹ thuật chỉnh sửa ảnh thì bạn có thể chọn những phần mềm này.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết cách chụp ảnh sản phẩm sao cho đẹp và thu hút khách hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Một tấm ảnh đẹp cần rất nhiều công sức và tương tự một tấm ảnh quảng cáo mẫu sản phẩm…
Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh đa dạng và rất cạnh tranh để đứng vững vầ thu hút được…
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Bạn đừng xem nhẹ việc thực hiện làm những tấm ảnh quảng cáo chất lượng và đẹp mắt bởi những…
Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Muốn thu hút khách hàng tìm đến các sản phẩm của mình vì việc quảng cáo thông qua hình ảnh…
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Hiện nay, túi xách đang là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất và đòi hỏi sự đổi…
Cách chụp ảnh sản phẩm dây lưng da đẹp nhất cho shop online

Cách chụp ảnh sản phẩm dây lưng da đẹp nhất cho shop online

Hiện nay, đối với những người chuyên buôn bán hàng online ngoài chất lượng sản phẩm thì việc chụp ảnh…
Liên Hệ