Kinh doanh online – hơn nhau ở ảnh chụp

Để bán hàng online hiệu quả và đạt doanh thu cao, thì chụp ảnh sản phẩm là điều hết sức quan trọng và cần đầu tư rất nhiều công sức để cho ra được những hình ảnh của sản phẩm thực sự thu hút khách hàng. Khi đó họ có thể chỉ cần nhìn ảnh và muốn đặt hàng ngay và để có thể làm được điều đó thì yêu cầu bạn phải chăm chút cho từng bức ảnh một cách nghệ thuật.

Bán hàng online là việc khiến khách hàng chưa được nhìn thấy sản phẩm trên thực tế những tin và lựa chọn sản phẩm của bạn. Và đây chính là lý do chúng tôi đưa ra kinh nghiệm chụp ảnh các sản phẩm bán hàng online vào bài viết này cho bạn.

Chuẩn bị đạo cụ
Bạn cần đầu tư máy ảnh hoặc điện thoại công nghệ cao với ống kính zoom chất lượng, chân máy với phông nền và đèn chiếu sáng trắng phù hợp; sau đó tiến hành chọn những không gian chụp đủ rộng cùng ánh sáng tự nhiên và đặc biệt chú ý không nên chọn không gian có quá nhiều nguồn sáng vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến ảnh làm cho ảnh không có điểm sáng chủ đạo.

Khi chụp ảnh các sản phẩm cần đảm bảo rằng ống kính camera luôn sạch sẽ để có được những bức ảnh đẹp, rõ nét. Đảm bảo rằng ảnh luôn thể hiện được giá trị mà sản phẩm mang lại.

Các kiểu chụp ảnh
Hiện nay đối với sản phẩm là quần áo thì kiểu hình đang được ưa chuộng nhất là chụp hình với người mẫu. Với kiểu chụp hình này phải căn cứ vào mỗi loại quần áo để lựa chọn được những gương mặt và lứa tuổi, hình dáng người mẫu phù hợp với kiểu quần áo mà bạn đang kinh doanh.

Chẳng hạn như nếu đó quần áo thể thao, gym, nên lựa chọn người mẫu có body chuẩn, 3 vòng săn chắc, cơ bắp. Còn quần áo công sở bạn nên lựa chọn những người mẫu cao ráo với gương mặt ưa nhìn, đầu tóc gọn gàng, dáng chuẩn không cần quá cơ bắp hoặc quá gầy.

Và một lưu ý khi chụp ảnh quần áo là nên cột hết tóc lên để chắc chắn rằng tóc không thể che những chi tiết sản phẩm và để khi chỉnh sửa ảnh cũng sẽ thuận tiện hơn.

Đổ bóng cứng bóng mềm
Đổ bóng cứng là khi diện tích của nguồn sáng nhỏ hơn nhiều so với kích thước của sản phẩm. Ngược lại, đổ bóng mềm là khi diện tích sán nguồn sáng lớn hơn. Đối với chụp ảnh sản phẩm, bạn nên tối ưu sử dụng bóng mềm.

Càng nhiều ánh sáng thì bức ảnh sản phẩm của bạn lại càng trong và minh hơn rất nhiều. Và để tránh phải đổ bóng cứng cho sản phẩm của mình thì bạn nên sử dụng một bộ dụng cụ hỗ trợ là đèn Flash để tăng diện tích sáng của nguồn sáng.

Trên đây là một số thông tin để giúp chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn. Hi vọng sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Một tấm ảnh đẹp cần rất nhiều công sức và tương tự một tấm ảnh quảng cáo mẫu sản phẩm…
Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh đa dạng và rất cạnh tranh để đứng vững vầ thu hút được…
6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Hiện nay, chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online đã không còn quá xa lạ với các nhiếp…
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Bạn đừng xem nhẹ việc thực hiện làm những tấm ảnh quảng cáo chất lượng và đẹp mắt bởi những…
Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Muốn thu hút khách hàng tìm đến các sản phẩm của mình vì việc quảng cáo thông qua hình ảnh…
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Hiện nay, túi xách đang là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất và đòi hỏi sự đổi…
Liên Hệ