6 yếu tố khi chụp ảnh Flatlay tạo nên một bức ảnh đẹp miễn chê

Ngay từ khi xuất hiện, xu hướng chụp ảnh Flaytlay đã tạo nên một cơn sốt không chỉ người thể hiện yêu thích mà người nhìn cũng không kém phần hứng thú. Đây là xu hướng đặt các vật thể trên một mặt phẳng như: son, đôi giày cao gót, chiếc váy, túi xách,… Vậy điều gì tạo nên sự mới lạ và yêu thích đó từ chụp ảnh Flatlay? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
6 yếu tố khi chụp ảnh Flatlay tạo nên một bức ảnh đẹp miễn chê
Xác định chủ đề bức ảnh

Đây là bước không thể thiếu khi chụp ảnh Flatlay, bởi việc xác định được chủ đề bức ảnh sẽ giúp nhiếp ảnh gia làm bật được chủ đề đó một cách sáng tạo. Bên cạnh đó, việc nếu bạn có thể thêm một vài đối tượng kỳ lạ và độc đáo vào bức ảnh thì sẽ càng thú vị cũng như sinh động hơn.

Sử dụng dụng cụ chụp ảnh đa dạng

Với dụng cụ chụp ảnh thì các nhiếp ảnh gia nên sử dụng đạo cụ có kích thước nhỏ, bởi như vậy sẽ giúp cho các bức ảnh Flatlay chi tiết hơn. Trường hợp nếu bạn sử dụng đạp cụ có kích thước lớn thì bức hình chỉ nên có một đến 2 vật như vậy mới nhấn được tổng thể. Nếu bạn quá tham trong việc chọn nhiều chi tiết có thể sẽ khiến bức ảnh trở nên rối mắt. Vì vậy, khi chụp bạn nên xác định chủ đề mà mình cần nhấn mạnh là gì.

Ánh sáng là yếu tố góp phần quyết định

Ánh sáng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một bức ảnh đẹp và thu hút. Hơn hết, khi chụp ảnh từ trên cao xuống đòi hỏi phải có một số mẹo để tránh việc bóng của người chụp đổ lên bức ảnh.

Lúc này, khi chụp ảnh Flatlay thì nhiếp ảnh gia nên thiết lập khung ảnh Flatlay của ở gần cửa sổ để lợi dụng ánh sáng tự nhiên mềm mại và tuyệt vời. Cần tránh chụp trong ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc khi trời tối.

Cần tạo ra sự đồng nhất về màu sắc

Là một trong những yếu tố quan trọng giúp một bức ảnh Flatlay có sự liên kết chặt chẽ về mặt bố cục và tổng thể. Do đó, khi chụp ảnh Flatlay thì nhiếp ảnh gia nên tạo ra sự đồng nhất về màu sắc cho bức ảnh. Bởi tính liên kết sẽ nói lên về chủ đề mà bạn muốn thể hiện qua bức ảnh.

Quy tắc chụp ảnh Flatlay 1/3

Chụp ảnh Flatlay 1/3 là một thủ thuật trong nhiếp ảnh giúp quy định sản phẩm. Quy tắc này chia bức ảnh thành 9 ô bằng 3 hàng dọc và 3 hàng ngang. Tiếp đó, ngắm chụp sao cho đối tượng chính nằm trong 1/3 ảnh.

Trường hợp chụp ảnh Flatlay thì nhiếp ảnh gia cần đặt các item dọc theo những đường kẻ chia ảnh và đặc biệt là các vị trí các đường này giao nhau. Cách này sẽ giúp bức ảnh thu hút người xem hơn.

Độ cao khi chụp là vấn đề cần lưu ý

Khi chụp ảnh Flatlay, thang và ghế là những vật dụng quen thuộc có tầm nhìn trực diện vuông góc. Do đó, với những bức ảnh sử dụng nhiều đạo cụ thì các nhiếp ảnh gia càng lên cao càng tốt để lấy được toàn cảnh.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết được những yếu tố quan trọng khi chụp ảnh Flatlay là gì và áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Một tấm ảnh đẹp cần rất nhiều công sức và tương tự một tấm ảnh quảng cáo mẫu sản phẩm…
Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh đa dạng và rất cạnh tranh để đứng vững vầ thu hút được…
6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Hiện nay, chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online đã không còn quá xa lạ với các nhiếp…
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Bạn đừng xem nhẹ việc thực hiện làm những tấm ảnh quảng cáo chất lượng và đẹp mắt bởi những…
Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Muốn thu hút khách hàng tìm đến các sản phẩm của mình vì việc quảng cáo thông qua hình ảnh…
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Hiện nay, túi xách đang là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất và đòi hỏi sự đổi…
Liên Hệ