3 bí quyết để chụp ảnh nội thất đẹp và thu hút người xem

Dù chụp ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo hay ảnh nội thất cũng đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Những yếu tố này giúp bức ảnh nội thất trở nên sang trọng và bắt mắt.

Vậy làm thế nào để chụp ảnh nội thất đẹp và thút hút người nhìn? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sắp xếp bố cục cho khung hình khi chụp ảnh nội thất

Việc đầu tiên trước khi tiến hành chụp ảnh nội thất là bạn cần phải nắm được bao quát nội dung bức ảnh về bố cục, cách trình bày của đồ nội thất. Cần xác định xem cách trình bày này đã phù hợp cũng như tạo được sự sáng tạo và nổi bật hơn cho bức ảnh chưa. Một bức ảnh đẹp thì góc chụp là rất quan trọng.

Vì vậy, cần xem xét cách bố trí trước khi chụp của căn phòng để chọn được khu vực có không gian ấn tượng nhất. Bạn có thể dựa vào hình dạng phòng, hình dạng đồ nội thất, màu sắc của nội thất cùng với tường nhằm tạo nên sự tương phản. Cách này sẽ giúp làm nổi bật căn phòng cũng như tạo được bức ảnh bắt mắt nhất.

Ngoài ra, khi chụp bạn không nên thay đổi quá nhiều chi tiết hay lựa chọn chụp nhiều chi tiết nhỏ, bởi việc này sẽ khiến bạn không thể tập trung vào căn phòng cũng như nội thất mẫu. Từ đó, khiến cho người xem không tập trung vào nội thất của căn phòng.

Do đó, hãy lựa chọn những góc chụp chụp ảnh sản phẩm nội thất có thể bao quát được căn phòng, cũng như từng không gian nội thất trong đó. Chính điều này sẽ giúp thu hút người xem với những hình ảnh căn phòng mẫu ấn tượng.

Thiết lập ánh sáng cho bức ảnh nội thất

Nếu căn phòng bạn sẽ chụp ảnh nội thất có cửa sổ sáng thì nên tránh đặt cửa sổ sáng trong khung hình. Bởi việc này sẽ khiến cho bức hình không đẹp do độ sáng quá lớn và bạn phải cố gắng đạt được độ phơi sáng thích hợp cho khung hình của mình.

Do đó, cách tốt nhất để khắc phục việc có cửa sổ ánh sáng quán lớn là khi chụp bạn nên bật hết các đèn trong phòng để tạo nên sự cân bằng không gian.

Lựa chọn địa điểm tập trung và liên quan trong ảnh

Nếu trong bức ảnh có những đường thẳng đứng và nằm ngang quanh co quanh bức ảnh thì đây là bức ảnh chụp ảnh nội thất không đẹp. Bởi lúc này người xem sẽ mastan tập trung vào khung hình và tập trung vào sự không đồng đều của bức ảnh.

Vì vậy, khi chụp bạn nên sử dụng chân máy và giữ nguyên bằng cách không nghiệp lên hoặc xuống để loại bỏ những góc độ kỳ lạ, không mang đến những bức ảnh đẹp.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn những địa điểm tập trung cho khung hình cũng như những điểm liên quan, từ đó nhấn mạnh vào bức ảnh để giúp bức ảnh có đối tượng cần được chú ý. Lúc này, người xem sẽ tập trung vào những khung hình nội thất khác.

Với những chia sẻ về bí quyết chụp ảnh nội thất đẹp và thu hút trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chụp được những tấm ảnh nội thất đẹp và thu hút người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Một tấm ảnh đẹp cần rất nhiều công sức và tương tự một tấm ảnh quảng cáo mẫu sản phẩm…
Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh đa dạng và rất cạnh tranh để đứng vững vầ thu hút được…
6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Hiện nay, chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online đã không còn quá xa lạ với các nhiếp…
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Bạn đừng xem nhẹ việc thực hiện làm những tấm ảnh quảng cáo chất lượng và đẹp mắt bởi những…
Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Muốn thu hút khách hàng tìm đến các sản phẩm của mình vì việc quảng cáo thông qua hình ảnh…
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Hiện nay, túi xách đang là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất và đòi hỏi sự đổi…
Liên Hệ