10 bí quyết cho người mới chụp ảnh sản phẩm vô cùng hiệu quả

Mới bắt đầu vào nghề khiến bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu như thế nào? Nhất là bắt đầu chụp cho các sản phẩm như cửa hàng thời trang, quán ăn, các hãng sản xuất sản phẩm,… Vậy để chụp được những tấm hình sản phẩm đẹp nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 10 bí quyết dưới đây.

10 bí quyết cho người mới chụp ảnh sản phẩm vô cùng hiệu quả

1. Treo sản phẩm lên

Để có những tấm hình đẹp, độc và lạ thì bạn hãy treo các sản phẩm lên và nên nhớ phải treo một cách sáng tạo nhất. Bạn có thể treo theo chiều ngược lại hoặc treo ngang hay bất kỳ vị trí nào mới mẻ. Tiếp đó, nên cố định bằng sợi dây, móc treo để tạo nên sự phá cách cho bức ảnh. Tuy nhiên, khi treo sản phẩm cần lưu ý đảm bảo đủ ánh sáng cho bức ảnh.

2. Góc chụp lạ

Thông thường, các nhiếp ảnh gia sẽ đặt máy ảnh ngang với sản phẩm để chụp. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng có thể thử nghiệm một số góc chụp mới chẳng hạn như: chụp từ phía trên, phía dưới hoặc treo sản phẩm như gợi ý ở trên.

3. Thử chụp ảnh Macro

Đây là kiểu chụp đòi hỏi người chụp phải có kỹ thuật với sự tinh tế và kiên nhẫn cao. Bên cạnh đó, với cách chụp này thì đòi hỏi bạn phải có lượng ánh sáng đủ để làm rõ từng chi tiết nhỏ của sản phẩm.

4. Chụp ảnh phẩm với những cách dùng lạ

Nên phá cách cho bức ảnh của mình bằng cách nghĩ xem sản phẩm này có thể dùng với những việc gì. Từ đó, tạo nên sự phá cách cho nó và chọn vài ý tưởng tiềm năng nhất để tạo ra một bức ảnh độc đáo. Muốn vậy, trước khi chụp bạn nên lên ý tưởng rồi hãy bắt tay vào làm.

5. Sử dụng thao tác chỉnh sửa ảnh

Để bức ảnh sản phẩm đẹp nhất thì đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật phototoshop. Nếu không bạn cần một người có chuyên môn trợ giúp giải quyết vấn đề này.

6. Kết hợp với background thú vị

Để có những bức ảnh sản phẩm đẹp thì bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc dùng phần nền không rõ nét hoặc đưa ra một hình ảnh khác vào làm nền. Tuy nhiên, để bức ảnh nổi bật thì bạn có thể chọn một phần nền độc đáo.

7. Tập trung vào phần background

Đôi khi nên tập trung vào phần này để làm nổi bật sản phẩm của bạn, chẳng hạn như chụp ảnh sản phẩm với đồ ăn và xung quanh nó là các loại thực phẩm gợi ý ăn kèm. Với trường hợp này, có thể để sản phẩm chính nổi bật hơn một chút và dành phần còn lại cho các chi tiết.

8. Đặt sản phẩm trên một bề mặt phản chiếu

Một bức ảnh đẹp là không mang đến sự nhàm chán cho người xem, do đó khi chụp bạn nên tạo ra sự tương phản từ đó mang đến chiều sâu cho bức ảnh. Tuy nhiên, không được sử dụng một chiếc gương để tạo nên sự phản chiếu này mà hãy dùng ánh sáng để hỗ trợ.

9. Để sản phẩm đứng theo cách độc đáo

Để tạo nên sự khác biệt cho ảnh sản phẩm thì khi chụp, bạn nên để sản phẩm đứng trên một bề mặt ấn tượng nào đó. Có thể là một chiếc hộp cũ, một vài sản phẩm được treo ngược lên hoặc có thể là một vài vật thể mang hình khối lạ,…

10. Thêm cá tính cho bức ảnh

Hãy tạo cho bức ảnh của bạn có cá tính riêng bằng cách nhân hóa sản phẩm trong bức ảnh chụp hoặc tạo ra một câu chuyện xoay quanh sản phẩm. Lúc này, bạn có thể hỏi ý kiến của khách hàng xem khách hàng mong muốn ở sản phẩm điều gì và làm nổi bật khía cạnh đó.

Trên đây là những bí quyết chụp ảnh sản phẩm cho người mới vào nghề mà bạn có thể tham khảo để chụp được những tấm hình đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Các yếu tố làm nên chất lượng tấm ảnh mẫu sản phẩm

Một tấm ảnh đẹp cần rất nhiều công sức và tương tự một tấm ảnh quảng cáo mẫu sản phẩm…
Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Những lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm với người mẫu

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh đa dạng và rất cạnh tranh để đứng vững vầ thu hút được…
6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

6 tiêu chuẩn chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online

Hiện nay, chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online đã không còn quá xa lạ với các nhiếp…
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cả một nghệ thuật

Bạn đừng xem nhẹ việc thực hiện làm những tấm ảnh quảng cáo chất lượng và đẹp mắt bởi những…
Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Làm sao để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp?

Muốn thu hút khách hàng tìm đến các sản phẩm của mình vì việc quảng cáo thông qua hình ảnh…
Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm túi xách đẹp?

Hiện nay, túi xách đang là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất và đòi hỏi sự đổi…
Liên Hệ